ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

กระทู้: จ่ายเงินอุดหนุนให้ ตามรายชื่อเด็กในเขตบริการ

จ่ายเงินอุดหนุนให้ ตามรายชื่อเด็กในเขตบริการ 7 ปี 3 เดือน ที่ผ่านมา #1522

  • ครูชายขอบ
  • รูปประจำตัวของ ครูชายขอบ
แก้ปัญหาเด็กไปเรียนโรงเรียน ที่ไม่อยู่ในเขตบริการของโรงเรียน เนื่องจากปัจจุบันที่กำลังเกิดปัญหาคือนักเรียนในพื้นที่บริการนั่งรถไปเรียนในโรงเรียนที่มีความพร้อมกว่า ซึ่งคำว่าพร้อมกว่ามาจากเหตุปัจจัยหลายประการ
1 งบรายหัว(โรงเรียนใหญ่กว่าจัดรถรับส่ง ในเขตที่ไม่ใช่บริการของตัวเอง) ทำให้โรงเรียนมีจำนวนเด็กน้อยลง รายหัวน้อย ลง บริหารงบแบบชักหน้าไม่ถึงหลัง
2 ผู้ปกครองยินดีจ่ายเพิ่มเพื่อให้ลูกหลานได้เรียนโรงเรียนที่ใหญ่กว่า (ซึ่งยิ่งทำให้ข้อได้เปรียบเสียเปรียบเชิงบริหารทิ้งห่างไปอีก)
3 ชุมชนที่มีเศรษฐกิจดีกว่า ย่อมสามารถ ส่ง้สริมลูกหลานได้มากกว่า (บางครอบครัวปากกัดตีนถีบ ออกไปทำงานแต่เช้ามืดกลับค่ำไม่มีเวลาดูแลเอาใจใส่ลูกหลาน ก่อปัญหาอื่นตามมาเพียบ)
4 นอกจากเงินอุดหนุน แล้วเงินอื่น อาหารกลางวัน อาหารเสริมนม ควรโอนเข้าบัญชีโรงเรียน (ยกตัวอย่างอาหารเสริมนม อบต.จัดซื้อให้จะมีส่วนหนึ่งซึ่งทางผู้รับจัดส่งนม กันเป็นเงินเปอร์เซ็น ให้ อบต.มากน้อย ขึ้นอยู่กับความอยากของคน คุณภาพก็ผันตาม)
5 การพิจารณางบสิ่งก่อสร้างของเขต เข้าใจว่าพิจรณาตามจำนวนเด็ก ยิ่งเด็กเยอะยิ่งให้เยอะ ซึ่งโยงติดกับปัญหาที่ 1 เกิดการแย่งเด็กโดยการหารถรับส่งนอกเขตบริการของ ตน
ที่กล่าวมาล้วนเป็นการสท้อนปัญหาจากจุดที่ ตนอยู่ ผิกพลาดประการใด หรือมีผู้เห็นต่าง สามารถแชร์ประสบการณ์ได้ครับ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.225 วินาที