ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อผู้ใช้: รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

กระทู้: ให้ประชาชนได้เลือกตั้งผู้อำนวยการโรงเรียน

ให้ประชาชนได้เลือกตั้งผู้อำนวย​การโรงเรียน 8 ปี 3 สัปดาห์ ที่ผ่านมา #777

  • admin
  • รูปประจำตัวของ admin
  • ออฟไลน์
  • Fresh Boarder
  • จำนวนโพสต์: 4
:cheer: เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ ผู้อำนวยการ แปลว่าอะไรครับ อำนวยการให้ครูผู้สอนได้ทำหน้าที่การสอนให้สำเร็จลุล่วงถูกไหมครับ
แต่นี่เป็นผู้จัดการไปแล้วครับท่าน จัดการไปเสียทุกเรื่อง แม้กระทั่งใช้ให้ตัดต้นไม้ ยังไม่พอยังบอกอีกว่าให้เอามีดพร้าตัด 555 ให้ครูเค้าเองบางก็ได้ ไม่ต้องมาลวงลูกหรอกคิดเองเป็น จบตั้งป.ตรีโว้ย บอกมาให้ทำอะไรทำได้ทั้งนั้น แต่อย่ามาครอบงำ่อย่ามาทำเป็นรู้ดี โลกนี้เปลี่ยนไปแล้วจะมาปลูกผักอยู่ทำไม เกาไม่ถูกที่คัน ไม่รู้บริบทของโรงเรียน น้ำครึ่งแก้วทำมาดัง โอย เก่งจังไม่เคยรับฟังความคิดเห็นของลูกน้องเลยเอาดีเข้าตัวเอาชั่วเพื่อน ถ้าลูกน้องทะเลาะเป็นงานของผู้อำนวยการ 55 จะได้กินแบบไม่มีใครแย่ง ที่นี่มาดูวิธีการแก้ไขเผื่อด๊อกเตอร์เค้า หรือคนที่จบนอกไม่รู้อยู่ๆๆ มาเป็นผู้บริหารกระทรวงศึกษา นะฟังนะ นี่เป็นข้อมูลย้อนกลับ แต่คงไม่ฟังผมว่า

1. ให้คณะครูประเมินการทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน (555 คงทำไม่ได้) เพราะผู้อำนวยการเป็นคนที่ถือหางเสือบังคับทิศทางในการทำงานก็เหมือนกับนายก/ นายกอบต. คือให้ประชาชนเลือกที่ถูกใจเลย ทำงานเป็นเห็นผลคนยกย่อง มีดีก็ให้ 2 ขั้น และคุณได้ไปต่อ

2. ครูก็ให้นักเรียนเป็นคนประเมินว่าสอนเป็นไหม โดยวัดจากเด็กหรือผู้ใต้บังคับบัญชาดันขึ้นไปไม่ใช่เอาแต่เส้นสายที่สูงกว่า คือซื้อเสียงคนเดียว กับซื้อเสียงหลายคนเอาดิ ครูทำงานมาก ทำงานดี เด็กก็เชียร์ ได้เลย 2 ขั้น เงินขึ้น และได้ไปต่อ ทำให้ครูต้องเอาใจใส่นักเรียน ตอนนี้เป็นไง กักไว้สอนพิเศษ 555

3.ทั้งสำนักงานเขตพื้นที่ก็เช่นกัน เอาครูทั้งเขตอะประเมินเขตพื้นที่ ดูซิท่านรู้ไหมครูเราทำงานการเรียนการสอนแทบตายสุดท้ายเขตได้ประโยชน์ ส่งแต่ข้อมูลเอากันจนไม่ได้สอน บางครั้ง เป็นอาทิตย์ที่ไม่ได้สอนยิ่งมีครูน้อยคนด้่วยแล้วตายสถานเเดียว คิดได้ไหมนี และรู้ไหมนี่ ที่ทำกันตอนนี้เป็นแบบนี้กัน เช่นสมมุติ เขตที่ขอข้อมูลความสูงนักเรียน ก็ครูส่งไปให้ กระทรวงสาธารณสุข ขอข้อมูลความสูงอี ใครละที่นี่ส่งข้อมูลให้ ก็ครูนั้นแหละโอยจะเอาอะไรกันอีกทำไมไม่เอาที่เขตไปเลย นี่คือทำงานซำ้ซ้อน ยังมีอีกเยอะครับ นี่เป็นตัวอย่าง ก็เลยมีโครงการคืนครูให้นักเรียน ก็โครงการมาอีก เหี้ยเออ ประเมินนักเรียน O-net Gat Pat ฯลฯ ถ้าโรงเรียนขนาดใหญ่ปัญนี่ไม่มีครับพี่น้อง ลองมาดูโรงเรียนครูสอนไม่ครบชั้น ไม่ครบวิชาซิ หนักเลย เขตแก้ให้ไหม โยนทันที ก็โรงเรียนเป็นนิติบุคคลสัส ตอนมึงส่งผอ.มา เห็นไม่ถามสักคำว่าจะเอาไหม ส่งมาเลย พอมีปัญหาโรงเรียนเป็นหน้าที่ของผอ. 555 ตอบง่ายดีครับ นี่คือปํญหา และหาคนรับผิดชอบไม่ได้เลย

4.กระทรวงอีกรับมาแต่ละคนร คนละพัน ปีนี่ทำนี่ ปีหน้าทำโน่น นี่ นั้น ไม่เคยตามมาดูแลว่า ที่ส่งมานั้นเงินงบประมาณที่สูญเสียไปโดยใช้เหตุ เปลืองงบ เมื่อก่อนเราเรียนแบบท่องจำดีมาก ขนาดลาวพม่ายังมาดูงาน ตอนนี้ปรับเป็นการบ้านยังไม่มี ครูตีเด็กนักเรียนไม่ได้ ทรงผมไม่ให้ตัด ต่อไปเสื้อผ้าใส่กันตามสบาย แล้วไหนละความหมายของโรงเรียน คือสถุานที่ดัดสันดานของเด็ก ให้เด็กมีวินัย เคารพครู เกรงใจคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ออ คนที่ีเปลี่ยนคงไปเรียนเมืองนอกมาสัสเออ มีกี่คนที่เรียนเมืองนอก แล้วได้ดี บริบทของเราเมืองไทยโว้ย สันดานคนไทยโว้ย ไม่ใช่คนต่างประเทศมันไม่เหมือนกัน ต้องจัดหนักๆๆ ไม่อย่างงั้นนี่อะ มันเอาตาย ตอนนี่ครูเป็แค่นักธุรกิจไปแล้วเพราะเอาใจนักเรียนเผื่อนักเรียนไปเรียนพิเศษ คิดบ้างไหม วิธีแก้ เอาอย่างเดิมท่องจำ ตีได้แต่ต้องใช้วิจารณาณาณ และต้องถูกที่ถูกทางด้วย

5. พนักงานราชการ ครูธุรการ ควรบรรจุให้เค้า ถ้าทำงานแล้วเกิน 3 ปีขึ้น ไม่ต้องไปสอบแล้วเพราะเค้าสอบมาแล้ว และที่สำคัญเค้าทำงานเป็นแล้วไม่ต้องหัดแล้ว และครูธุรการควรมีโรงเรียนละ 1 คน ครูจะได้สอนเต็มที่ อีกอย่าง สน.ควรมีไม่ต้องมากเ้ห็นไม่ทำไรเลย

6.สุดท้าย ผอ.มาจากการเลือกตั้งของโรงเรียนครับถูกงานถูกคน และถูกใจ
สมาชิกเท่านั้นที่มีสิทธิในการตั้งและตอบกระทู้
เวลาที่ใช้ในการสร้างหน้าเว็บ: 0.244 วินาที